[VIETNAMESE] Các địa điểm thử nghiệm cộng đồng Covid-19 miễn phí

[VIETNAMESE] Các địa điểm thử nghiệm cộng đồng Covid-19 miễn phí

Bộ Y Tế Minnesota hiện cung cấp cho cư dân Minnesota nhiều sự lựa chọn khác nhau để xét nghiệm COVID 19 bằng cách xét nghiệm nước bọt, ngoài cách xét nghiệm COVID 19 truyền thống, tại nhiều địa điểm ngày càng tăng trên toàn tiểu bang. Cách xét nghiệm này thoải mái hơn nguấy tăm bông vào mũi, và miễn phí cho bất kỳ ai tin rằng họ cần xét nghiệm COVID-19.
 • Xét nghiệm nước bọt được miễn phí và có sẳn cho tất cả cư dân Minnesota tin rằng họ cần xét nghiệm, có hoặc không có triệu chứng.
 • Không cần thiết phải trình chứng minh nhân dân.  Quý vị cần có địa chỉ email và số điện thoại để nhận được kết quả.
 • Không cần thiết phải có bảo hiểm y tế.  Nếu quý vị có bảo hiểm, quý vị phải xuất trình thẻ.  Xét nghiệm hoàn toàn miễn phí cho dù quý vị có hoặc không có bảo hiểm, và quý vị sẽ không nhận được giấy đòi nợ.
 • Các cuộc hẹn được khuyến khích nhưng tự đi vào vẫn được hoan nghênh.  Quý vị có thể ghi danh giờ hẹn bên dưới để rút ngắn thời gian chờ đợi.  Quý vị cũng có thể đến nơi xét nghiệm mà không cần hẹn trước.
 • Xét nghiệm nước bọt có thể không phù hợp cho những người tiết ít nước bọt, ví dụ như trẻ em dưới 4 tuổi hoặc những người đã từng bị tai biến mạch máu não.
Đến đâu để xét nghiệm Tiểu bang đang mở nhiều địa điểm xét nghiệm nước bọt tại Minnesota.  Các địa điểm mới mở sẽ được bao gồm tại đây.  Xem COVID-19 Test at Home để biết thêm thông tin về xét nghiệm nước bọt tại nhà cho cư dân trong các vùng được chọn. *** Brooklyn Park Starlite Center Trước đây là tòa nhà Office Max, nằm cạnh Panda Garden Buffet, phía đông của Jolly Lane  8085 Brooklyn Blvd  Brooklyn Park, MN 55428 Thứ Hai – Thứ Sáu: 12 giờ trưa – 7 giờ chiều Thứ Bảy và Chủ Nhật:  10 giờ sáng – 4 giờ chiều Schedule Appointment with Vault Health *** Minneapolis Minneapolis Convention Center  1301 2nd Ave South Minneapolis, MN 55403 Bãi đậu xe miễn phí sẽ có sẵn và được đánh dấu ở các bãi đậu xe bên ngoài và bên trong ramp. Đi vào phía tây của tòa nhà trên 1st Avenue, sau đó tiếp tục vào phòng triễn lãm E. Thứ Hai – Thứ Sáu: 12 giờ trưa – 7 giờ chiều Thứ Bảy và Chủ Nhật:  10 giờ sáng – 4 giờ chiều Schedule Appointment with Vault Health *** Phi Trường Minneapolis-Saint Paul – Mở Cửa Ngày 12, Tháng 11 MSP Airport  4300 Glumack Drive  St. Paul, MN 55111 Terminal 1, Tầng 2 của Blue Ramp, trong khu trung tâm dịch vụ cho mướn xe trước đây Đậu xe miễn phí có sẳn cho tất cả ai tìm đến xét nghiệm COVID-19:
 • Lái xe đến Terminal 1 và vào bãi đậu xe.  Các biển báo sẽ hướng dẫn quý vị từ đường vào đến phòng khám.
 • Lấy thẻ đậu xe hoặc để thẻ tín dụng của quý vị vào.  Đi theo các biển báo đến Tầng 4 của Blue Ramp
 • Đi bộ đến thang máy ngay trung tâm sảnh và lên Tầng 2.
 • Nhân viên phòng khám sẽ cung cấp vé xác nhận đậu xe, hữu hiệu trong 2 tiếng.  Dùng vé này khi quý vị ra về.  Sẽ không có phí khoản nào trên thẻ tín dụng của quý vị nếu quý vị đã dùng phương thức này khi vào bãi đậu xe.
 • Nhân viên phi trường nào không có chỗ đậu xe ở Terminal 1, có thể dùng bãi đậu xe miễn phí, nhưng chỉ khi xét nghiệm COVID-19; không phải trong ca làm việc bình thường của họ.
Mỗi ngày:  7 giờ sáng – 7 giờ tối Schedule Appointment with Vault Health *** St. Paul Roy Wilkins Auditorium, kế bên Saint Paul River Centre  175 W Kellogg Blvd St. Paul, MN 55102 Các Lối Vào:
 • Từ cầu vượt của Bãi Đậu Xe River Centre, đi theo các biển báo.  Địa điểm xét nghiệm cách đó khoảng 5 phút đi bộ.
 • Các ngõ của biển báo chính River Centre ở 175 W. Kellogg Blvd, đi theo các biển báo.  Địa điểm xét nghiệm cách đó khoảng 3 phút đi bộ.
 • Ngõ vào từ Rice Park trên Washington Street gần bức tượng Herb Brooks, đi theo các biển báo.  Địa điểm xét nghiệm cách đó khoảng 2 phút đi bộ.
 • Địa điểm xét nghiệm thích nghi theo ADA.  Có những bãi đậu xe dốc và thay đổi trên sàn.  Những người gặp thử thách về khả năng vận động có thể tìm đến các địa điểm tại Minneapolis và Brooklyn Park để di chuyển thuận tiện hơn.
Thứ Hai – Thứ Sáu: 12 giờ trưa – 7 giờ chiều Thứ Bảy và Chủ Nhật:  10 giờ sáng – 4 giờ chiều Schedule Appointment with Vault Health Điều gì sẽ xảy ra tại địa điểm thử nghiệm
 • Đeo khẩu trang hoặc mặt nạ nếu quý vị có thể.
 • Nếu quý vị đã hẹn trước, quý vị có thể xuất trình địa chỉ email/tin nhắc xác nhận hoặc nói với nhân viên tên, ngày tháng năm sanh và địa chỉ của quý vị.  Dự trù đến địa điểm sát giờ hẹn của quý vị.
 • Nếu quý vị không có hẹn trước, quý vị có thể ghi danh tại địa điểm.
 • Mang theo thẻ bảo hiểm nếu quý vị có bảo hiểm sức khỏe.  Xét nghiệm sẽ được miễn phí 100% cho dù quý vị có hoặc không có bảo hiểm.  Nếu quý vị có, chúng tôi có thể hỏi công ty bảo hiểm để giúp trả cho cuộc xét nghiệm của quý vị.
Cách Xét Nghiệm Nước Bọt
 1. Quý vị không được ăn, uống, nhai hoặc hút thuốc tối thiểu 30 phút trước khi xét nghiệm nước bọt.
 2. Nhân viên y tế chuyên nghiệp sẽ hướng dẩn quý vị xét nghiệm, nhưng quý vị sẽ phải tự làm.
 3. Quý vị sẽ nhỗ vào phểu gắn liền với cái ống.  Cung cấp trọng lượng nước bọt bắt buộc thường mất từ 10-12 phút.
 4. Quý vị sẽ được kết quả trong vòng 48-72 giờ.
Sau khi được xét nghiệm
 • Tham khảo What to Do While You Wait for a COVID-19 Test Result (PDF)
 • Kết quả thường có sẳn 48 giờ sau khi mẫu xét nghiệm đưa đến phòng thí nghiệm, nhưng có khi sẽ bị chậm trễ.
 • Vui lòng đừng liên lạc với nơi quý vị đã xét nghiệm hoặc MDH để lấy kết quả.
 • Xét nghiệm của quý vị là riêng tư và không chia sẻ với bất kỳ ai ngoài bộ y tế cộng đồng của quý vị.
 • Quý vị sẽ nhận được kết quả qua đường bưu điện.
Nếu kết quả của quý vị dương tính Nếu kết quả COVID-19 của quý vị dương tính, nhóm COVID-19 của Bộ Y Tế Minnesota sẽ gọi cho quý vị với thông tin y tế quan trọng cho quý vị và những người đang sống chung với quý vị.  Quan trọng là quý vị phải tiếp điện thoại.  Trên cuộc gọi, quý vị sẽ thảo luận về:
 • Kết quả của quý vị mang ý nghĩa gì
 • Kế hoạch trong nhà để ngừa những người khác bị lây bệnh, và bảo đảm quý vị có những gì cần thiết.  Bao gồm thông tin cách thức tự tách rời người chung quanh (cô lập) và những người khác trong nhà phải làm gì, bao gồm ở trong nhà (cách ly).  Chúng tôi sẽ cung cấp thêm hổ trợ cho gia đình của quý vị, các tài nguyền cho phép, thức ăn, mặt nạ, nước sát trùng, và các đồ vật khác có thể giúp trong thời gian phỏng đoán hai tuần mà quý vị cần ở nhà.
 • Bất kỳ ai đã ở gần quý vị (đôi khi còn gọi “liên hệ gần gũi”) bắt đầu 2 ngày trước khi quý vị được xét nghiệm hoặc lúc quý vị bắt đầu nhuồm bệnh.  Những người này có thể đã nhiễm vi khuẩn.  Bộ ý tế sẽ gọi những người này với các hướng dẫn.  Tên của bạn sẽ không được nhắc đến.
Nếu quý có các câu hỏi liên quan đến xét nghiệm nước bọt, vui lòng gởi email về mn@vaulthealth.com hoặc gọi 800-800-5698. Stay Safe MN logo